Hội thi nghiệp vụ chế biến món ăn giỏi ngành du lịch Nghệ An năm 2016
Cập nhật: 6/10/2016

Nhằm khẳng định vai trò, vị trí của văn hóa ẩm thực truyền thống xứ Nghệ, đồng thời phát hiện, tôn vinh tài năng của các đầu bếp, tìm kiếm sự sáng tạo các món ăn mới, khơi dậy phong trào thi đua, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ cho các đầu bếp, từ đó đưa chất lượng dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch  ngày một tốt hơn.

Ngày 5/10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thi nghiệp vụ chế biến các món ăn giỏi cấp tỉnh năm 2016.

Hội thi quy tụ 20 thí sinh là đầu bếp đến từ 16 doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian 1 ngày, mỗi thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi là Chế biến món ăn và Thuyết trình về món ăn.

Theo đánh giá của BTC, Hội thi năm nay, các món ăn ngon, trang trí công phu và mang tính nghệ thuật cao. Từ những nguyên liệu gấn gũi, dễ tìm, mang hương vị quê hương, các đầu bếp đã biến hóa thành những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, cầu kỳ.

BTC trao giải nhất cho thí sinh Trương Văn Bình với món Chả Lươn  xứ Nghệ ( Khách sạn Mường Thanh Sông Lam)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho thí sinh Trương Văn Bình với món Chả Lươn  xứ Nghệ ( Khách sạn Mường Thanh Sông Lam); 02 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Hợp với món Cá vượt vũ môn ( Khách sạn Duy Tân Vinh), thí sinh Vũ Văn Sinh với món Vịt bầu Quỳ Châu om sấu ( Nhà hàng Hương Sinh); 03 giải ba cho thí sinh Bùi Đình Minh với món Trường Sinh bất lão ( Khách sạn Beijing), thí sinh Trần Quốc Tứ với món Gà xáo Thanh Chương ( Khách sạn Lam Giang), thí sinh Hoàng Ngọc Thiện với món Gỏi cá mú trà xanh ( Khách sạn Vinh Plaza); và 06 giải khuyến khích, 3 giải phụ.

Trà Giang (TTTTXTDL)