Nâng cao kỹ năng chế biến món ăn cho hơn 30 cơ sở lưu trú
Cập nhật: 23/9/2016
Sáng nay (23/9/2016), tại Thành phố Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng  kỹ năng nghiệp vụ nghề chế biến món ăn” cho khoảng 70 học viên là đầu bếp, nhân viên nhà hàng của hơn 30 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, Giảng viên – nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Phan Anh Dũng đã hướng dẫn, truyền thụ những nội dung như: Kiến thức cơ bản của nghề chế biến món ăn trong đó gồm các phần về sơ chế, cắt thái nguyên liệu, các phương pháp chế biến, phối hợp nguyên liệu, kỹ thuật chế biến các món ăn; phương pháp xây dựng thực đơn gồm các phần về thực đơn Âu, Á, thực đơn đặc sản…; quản trị tác nghiệp bếp…Trong đó, chú trọng hướng dẫn chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; trình bày đẹp, đủ định lượng, định tính, hạn chế lãng phí.

Lớp bồi dưỡng này là một trong các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch cho các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ẩm thực trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là bước chuẩn bị để các cơ sở lưu trú tham gia Hội thi nghiệp vụ chế biến món ăn giỏi cấp tỉnh năm 2016 được Sở VH,TT&DL tổ chức vào tháng 10 năm 2016.  

Trà Giang (TTTTXTDL Nghệ An)